Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch? là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định đi du lịch nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp cho chuyến đi cũng như chưa nắm rõ các lợi ích mà bảo hiểm du lịch mang lại. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết này nhé.

 

Những lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch

Theo số liệu thống kê ó khoảng trên 50% người Mỹ mua bảo hiểm du lịch, ở Việt Nam con số thấp hơn vào khoảng 30%. Nguyên nhân chính là du khách mong muốn sự an tâm, và được bảo vệ trước rủi ro không mong đợi trong suốt hành trình.

 

Qua số liệu trên ta nhận thấy ở Việt Nam có đến 70% du khách không lựa chọn các gói bảo hiểm du lịch vì chưa hiểu các lợi ích của các gói bảo hiểm này mang lại cũng như chế độ bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra.

 

Những rủi ro bạn có thể mắc phải khi du lịch:

 • Chuyến bay của bạn có thể bị hủy.
 •  Hành lý của bạn bị mất và thuốc phòng chữa bệnh cho bạn nằm trong đó. Bạn hẳn phải có đơn thuốc khẩn cấp
 •  Hộ chiếu và ví của bạn bị mất trộm, bạn cần tiền và làm lại Hộ chiếu
 •  Bạn không may gặp sự cố tai nạn ở nơi không có đủ điều kiện chăm sóc điều trị y tế.
 •  Bạn cần hủy hành trình do bị ốm.
 •  Hãng hàng không, công ty du lịch của bạn phá sản. Bạn cần chi phí không được hoàn đó thực hiện hành trình
 • Bạn cần trợ giúp y tế, cấp cứu tại nước ngoài.
 • Những thiệt hại về tài sản và con người do lỗi bất cẩn của bạn

 

Lợi ích bảo hiểm du lịch

Khi đến một vùng đất lạ bạn sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro làm giảm đi trải nghiệm của bạn như: Đau ốm, ngộ độc, va chạm giao thông, tài sản thất lạc… Những sự cố này thường xuyên gặp phải khi đi du lịch nên các gói bảo hiểm du lịch ra đời vì những nguyên nhân này với chi phí tương đối thấp và bảo vệ bạn an toàn trong suốt chuyến đi:

 • Đền bù tử vong: Đây là điều không ai muốn, nhưng nếu nó xảy ra thì bạn sẽ được quyền lợi đền bù và chuyển xác về quê hương theo chính sách gói bảo hiểm đã mua.

 

 • Đau ốm, trợ giúp y tế: Việc thay đổi khí hậu khi đến vùng đất khác rất dễ khến cơ thể thích nghi không kịp dẫn đến bệnh tật, đau ốm.

 

 • Tai nạn giao thông: Lưu lượng giao thông tại mỗi địa danh sẽ khác nhau theo địa thế và thói quen tại mỗi nơi, chính vì vậy việc tiềm ẩn rủi ro giao thông là điều khó tránh khỏi.

 

 • Mất cắp: Cho dù bạn lúc nào cũng “kè kè” hành lý bên cạnh mình nhưng việc bị cướp giật hoặc mất cắp là việc không tránh khỏi. Lúc này bạn rất hoang mang vì mất hộ chiếu, mất vé máy bay, mất giấy tờ tùy thân… rất may mắn rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch, dù không thể lấy lại được hành lý và giấy tùy thân cho bạn nhưng nó bồi hoàn lại một phần cho bạn tuy nhiên bạn phải có giấy tờ xác nhận cho những thứ bạn mất.

 

 • Các sự cố về chuyến bay: Hiện nay những rủi ro về chuyến bay như: hoãn hoặc hủy chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất … là điều rất khó tránh khỏi, và biện pháp để được bồi thường là sử dụng các gói bảo hiểm  du lịch.

 

 • VISA: Khi sử dụng gói bảo hiểm thì bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục xin VISA tại các quốc gia bắt buộc, cũng như được hướng dẫn chi tiết các thủ tục pháp lý khi du lịch quốc tế.

 

 • Vận chuyển y tế cấp cứu: Đây là chính sách hỗ trợ khẩn cấp SOS.  Bạn dễ dàng liên hệ với các công ty cứu trợ này để nhận được sự trợ giúp đến cơ sở y tế gần nhất. Quyền lợi bảo hiểm này còn bao gồm việc bão lãnh viện phí, chi phí hồi hương, cho người thân của bạn sang thăm …

 

 • Giấy tờ thông hành: Được hỗ trợ chi phí xin cấp lại VISA nếu bị mất  cùng chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do việc xin cấp lại các giấy tờ đó. Giới hạn bồi thường tối đa một ngày là 10% của mức giới hạn bảo hiểm

 

Trên đây là những nguyên nhân chúng tôi đề cập giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?. Với chính sách tư vẫn miễn phí cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp tại tuvanbaohiem24h.com sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm .

Liên hệ trực tiếp

No Comments

Đăng bình luận