Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Gia Đình?

Mua bảo hiểm sẽ là giải pháp san sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình lúc ốm đau, bảo lãnh viện phí, có thể dùng ở cơ sở y tế trong nước lẫn quốc tế với hạn mức cao… Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm khiến khách hàng phân vân nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này.

 

lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

 • Giúp bạn đảm bảo về tài chính nếu sự cố xảy ra: 

Những rủi ro trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi: Lối sống công nghiệp, không khí ô nhiễm, thực phẩm bẩn, khói thuốc lá, rượu bia, béo phì, stress… khiến bệnh tật ngày càng nhiều và trẻ hóa. Trong khi ông bà, cha mẹ đối mặt với bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, thì trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh hô hấp lây nhiễm. Chi phí thăm khám và điều trị tốn kém, thậm chí quá sức nhiều gia đình.

 

 • Được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe chất lượng cao:

Khi mua bảo hiểm sức khỏe bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân, hoặc ra nước ngoài chữa trị, thì bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm này chi trả tại nhiều cơ sở y tế, cả công và tư, trong nước lẫn quốc tế với hạn mức khá cao.

 

 • Tiết kiệm thời gian:

Dĩ nhiên bạn sẽ tránh được tình trạng chen chúc, tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi, giảm rủi ro lây nhiễm chéo… khi đưa trẻ đi khám dịch vụ. Đây là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn thăm khám, điều trị trái tuyến, ở các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế nước ngoài ngay từ đầu.

 

 • Bảo lãnh viện phí cho người bệnh:

Bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe. Nhờ vậy, bệnh nhân an tâm điều trị mà không lo phải thanh toán chi phí với cơ sở y tế vì ngay. Nếu tham gia giải pháp bảo hiểm “Món quà sức khỏe”, người bệnh có thể được bảo lãnh viện phí trên hệ thống gần 250 cơ sở y tế trong và ngoài nước, trong đó có nhiều bệnh viện chất lượng cao tại các nước.

 

Các gói dịch vụ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

1. Bảo Việt An Gia

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, hình thức tham gia rất linh hoạt. Khách hàng khi tham gia bảo hiểm được bảo vệ y tế một cách toàn diện nhất, được tận hưởng chất lượng dịch vụ y tế cao cấp nhất, đẳng cấp nhất tại những bệnh viên hàng đầu Việt Nam, cụ thể:

 • Quyền lợi bảo hiểm đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách và nhu cầu: Bảo hiểm điều trị nội trú, ngoại trú do ốm bệnh/ tai nạn/ biến chứng thai sản, quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng, quyền lợi bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản

 

 • Dịch vụ Bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7: Gần 90 bệnh viện phân bố trên toàn hệ thống. Khách hàng không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí

 

 •  Bồi thường nhanh, chính xác trong vòng 15 ngày làm việc.

 

2. BIC Care

Chương trình bảo hiểm BIC CARE áp dụng cho đối tượng khách hàng từ 01- 65 tuổi, với những quyền lợi bảo hiểm:

 • Bảo hiểm tai nạn: Tử vong, thương tật vĩnh viễn do tai nạn, chi phí y tế do tai nạn, trợ cấp nằm viện do tai nạn
 • Chi phí phẫu thuật và điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật
 • Chi phí y tế điều trị và khám ngoại trú do ốm đau , bệnh tật
 • Quyền lợi nha khoa
 • Quyền lợi thai sản

Quyền lợi khám ngoại trú khá cao so với các gói bảo hiểm khác cùng mức phí là một ưu điểm của BIC CARE. Khách hàng trong độ tuổi từ 7-18 tuổi, chỉ với mức phí 3,267,000 VNĐ, khách hàng được hưởng quyền lợi khám lên đến 10,500,000/ năm, tối đa được 2,100,000 VNĐ/ lần khám.

Đa số các gói bảo hiểm hiện nay, trẻ em dưới 18 tuổi phải mua kèm với bố ( hoặc mẹ) với mức phí bằng hoặc cao hơn, tham gia đơn BIC CARE khách hàng từ 6 tuổi trở lên được mua độc lập. Trẻ em từ 01 -06 tuổi mua kèm với bố ( mẹ), bố ( mẹ ) có thể tham gia mức thấp hơn bé. Trẻ em được bảo hiểm 100% theo hạn mức.

 

3. UIC Family

Chương trình bảo hiểm sức khoẻ gia đình UIC là sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ duy nhất trên thị trường hiện nay tích hợp toàn diện các quyền lợi bảo hiểm : tai nạn, sinh mạng, nằm viện, phẫu thuật, khám chữa bệnh, nha khoa, thai sản, hỗ trợ học vấn….. trong một hợp đồng bảo hiểm bảo vệ cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Thành viên sử dụng nhiều có thể tận dụng quyền lợi từ thanh viên sử dụng ít. Trường hợp gia đình tham gia bảo hiểm và có một thành viên trong gia đình dưới 60 ngày tuổi hoặc gia đình tham gia bảo iểm được 1 năm và phát sinh sự kiện sinh con thì khi em bé đạt 60 ngày tuổi, em bé sẽ không phải áp dụng thời gian chờ đối với các chi phí y tế phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm.

 

4. Bảo hiểm Goodhealth

Sản phẩm bảo hiểm Goodhealth có nhưng điểm nội bật như sau:
• Bé từ 01 được tham gia độc lập
• Không áp dụng đồng bảo hiểm với trẻ em..Không loại trừ các bệnh đường hô hấp, chỉ áp dụng thời gian chờ 30 ngày cho điều trị bệnh đường hô hấp.
• Thủ tục cấp đơn trực tuyến nhanh chóng, hoàn thiện đơn ngay trong ngày đóng phí.
• Chương trình độc quyền phân phối tại GINET với dịch vụ hỗ trợ uy tín.

 

II. Bảo hiểm sức khỏe cao cấp

1. Bảo Việt Intercare:

Chương trình bảo hiểm cao cấp của Bảo Việt, nhận bảo hiểm cho khách hàng từ đủ 15 ngày tuổi đến 72 tuổi. Với gói bảo hiểm cao cấp này, quý khách tùy ý lựa chọn một trong 5 phạm vi từ Việt Nam, Đông Nam Á, châu Á tới toàn thế giới với hạn mức chi trả phù hợp cho từng vùng. Ví dụ ngay với vùng 1 hạn mức trách nhiệm đã là 1,05 tỷ đồng, không giới hạn số ngày nằm viện, không giới hạn số lần khám trong suốt một năm tham gia bảo hiểm.

Toàn bộ các chi phí xét nghiệm trước khi nhập viện, tái khám sau khi xuất viện, trợ cấp nằm viện, vận chuyển y tế cấp cứu, điều trị nội trú rối loạn tâm thần cấp tính,… đều được chi trả theo hạn mức cao, phù hợp với chi phí y tế ở từng phạm vi khám chữa bệnh. Hơn thế nữa, các chi phí phẫu thuật, chi phí cho bác sỹ phẫu thuật, bác sỹ cố vấn, bác sỹ gây mê, kỹ thuật viên y tế được chi trả toàn bộ theo hạn mức trách nhiệm tối đa.

Đặc biệt khi mua gói Bảo Việt Intercare, quý khách sẽ được sử dụng thẻ vàng – dịch vụ bảo lãnh cả nội trú và ngoại trú tại nhiều bệnh viện quốc tế và tư nhân trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thanh toán tiện lợi khi chỉ cần xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân và không cần phải thanh toán tiền mặt cho bệnh viện trước nữa.

 

2. Bảo hiểm UIC Premier:

UIC premier là sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ hướng vào đối tượng thu nhập cao có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tại những bệnh viện quốc tế hoặc được khám chữa bệnh ở nước ngoài. Quyền lợi bảo hiểm đa dạng: Bảo hiểm điều trị nội trú, ngoại trú do ốm bệnh, quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạn…. Dịch vụ Bảo lãnh viện phí ưu việt với gần 90 bệnh viện phân bố trên toàn quốc. Khách hàng không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí.

 

3. Bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare

Bảo hiểm Liberty Medicare cung cấp cho khách hàng từ 15 ngày tuổi, với quyền lợi bảo hiểm rất cao. Phí bảo hiểm khoảng 8.5 triệu/ người, áp dụng mức đồng chi trả 80/20 đối với bé dưới 2 tuổi. Chỉ áp dụng cho chương trình bảo hiểm phổ thông Medicare gói M3 và M4. Lưu ý phải tham gia cả gia đình bao gồm cả bố mẹ và bé. Trường hợp có 1 bé trên 6 tuổi thì có thể tham gia hoặc bố hay mẹ. Quyền l​ợi bảo hiểm tự chọn đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn:

+ Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn
+ Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện.
+ Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, cấy ghép bộ phận, y tá chăm sóc tại nhà, điều trị trong ngày, cứu hộ và vận chuyển y tế khẩn cấp trong nước
+ Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám
+ Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng

Nguồn : ginethealthcare

Qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn đã biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?. Ngoài ra bạn còn thắc mắc muốn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

Đăng bình luận