Mua Bảo Hiểm Thai Sản Khi Đã Có Thai

Bảo hiểm thai sản UIC PREMIER

Việc đảm bảo an toàn khi sinh nở rất thiết yếu vì rủi ro trong quá trình sinh nở vẫn có khả năng xảy ra. Việc mua các gói bảo hiểm để đảm bảo an toàn và được chi trả các chi phí trong quá trình sinh con rất quan trọng, tuy vậy các mẹ cần nắm rõ một số thông tin quan trọng trong bài viết này để chủ động hơn trong việc mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai.

 

 

Lưu ý về thời gian chờ bảo hiểm

Nếu bạn đã có kế hoạch sinh con thì tốt nhất nên chuẩn bị trước khi mang thai để có thể lựa chọn những gói bảo hiểm tốt nhất từ các công ty bảo hiểm vì hầu hết các gói bảo hiểm thai sản trên đều có thời gian chờ 270 ngày.

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó.

Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó. Tuy nhiên mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe lại có những cách tính thời gian chờ khác nhau cho từng quyền lợi cụ thể.

Trường hợp bạn đã mang thai và muốn tham gia các gói bảo hiểm bảo vệ quyền lợi sinh sản thì hãy xem các gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

 

Đối tượng mang thai chưa mua bảo hiểm y tế

Bạn vẫn còn lựa chọn nếu chưa mua bảo hiểm y tế thì dù mang thai vẫn có thể tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình:

 

Điều kiện:

  • Nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình gồm những người thuộc hộ gia đình, trừ đối tượng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4  theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014.
  • Đối tượng tham gia: Tất cả thành viên thuộc hộ gia đình theo quy định tại khoản 5 Điều 12 của Luật này phải tham gia bảo hiểm y tế

 

Khi tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, vợ bạn sẽ được hưởng mức quyền lợi BHYT là 80% chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014: “đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác“.

 

Mặt khác, về thời gian được cấp thẻ BHYT được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này, tổ chức bảo hiểm y tế phải chuyển thẻ bảo hiểm y tế cho cơ quan, tổ chức quản lý đối tượng hoặc cho người tham gia bảo hiểm y tế.”

 

Về thời điểm thẻ BHYT có giá trị sử dụng được quy định tại điểm c khoản 3 Điều 15 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

 

Bảo hiểm thai sản cho người mang thai

 

Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay điều áp dụng thời gian chờ nên khó có thể tìm được công ty bảo hiểm để mua khi bạn mang bầu. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị kỹ càng và lên kế hoạch lúc có ý định mang thai để được tham gia các công ty bảo hiểm nhiều quyền lợi nhất.

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

  • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
  • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
  • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

Comments3

Đăng bình luận