Mua Bảo Hiểm Cho Bé Đến 18 Tuổi

Đối với các bậc phụ huynh thì việc bảo vệ trẻ em đến khi trưởng thành là việc làm quan trọng nhất trước những biến cố của cuộc sống và rủi ro tài chính. Giải pháp được đa số mọi người lựa chọn là mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi để đảm bảo tương lai và sức khỏe cho bé bước vào đời.

 

Có nên mua bảo hiểm đến 18 tuổi cho con

Hiện nhiêu phụ huynh đang rất phân vân giữa việc mua bảo hiểm cho bé hoặc gởi sổ tiết kiệm. Nếu có một khoản tiền bạn có thể gởi Ngân hàng  với lãi suất tiết kiệm sau đó lấy khoản lãi để mua hợp đồng bảo hiểm cho con. Cách này rất hiệu quả đối với những hộ có kinh tế khá giả và ổn định.

 

Trường hợp bạn muốn đầu tư một khoản tiền nhàn rỗi để lấy lãi thì nên ưu tiên giải pháp gởi ngân hàng hơn là mua bảo hiểm vì có thể nhận lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra có thể mua: Quỹ tương hỗ, mua trái phiếu chính phủ … Nhưng nếu bạn cũng sử dụng cùng số tiền hoặc có thể ít hơn mà vẫn đạt được 2 mục đich trên (tiết kiệm sinh lãi hoặc bảo vệ sức khỏe) thì bảo hiểm là một kênh đầu tư có hiệu quả nhất. Loại cihj vụ này sẽ giúp bảo vệ toàn diện sức khỏe mọi thành viên trong gia đình của bạn, và còn được tích lũy số tiền về sau.

 

Một số hình thức bảo hiểm bạn có thể tham gia cho bé

 

1.Bảo hiểm nhân thọ

Là gói bảo hiểm dài hạn bảo vệ trong thời gian rất dài, có nhiều sản phẩm bảo vệ đến 99 tuổi, và đương nhiên phải đóng phí hàng năm kéo dài khi các con còn nhỏ đến tuổi trưởng thành, có thể là 7 đến 21 năm. Đặc tính chính của bảo hiểm nhân thọ là vừa bảo vệ vừa tiết kiệm quỹ học vấn cho con.

khi sử dụng gói bảo hiểm này thì số tiền phí bảo hiểm trong thời gian đóng giống như một khoản tiết kiệm có lãi và sẽ được quyết toán lấy về sau khi hết thời hạn bảo hiểm. Phí có thể đóng theo tháng, quý, 6 tháng hay 1 năm tùy vào điều kiện tài chính và lựa chọn của người tham gia.

Nếu không may xảy ra sự cố rủi ro thì khách hàng có thể được công ty bảo hiểm trả quyền lợi bảo hiểm được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra trong bảo hiểm nhân thọ còn có thể bổ sung những điều khoản như thanh toán viện phí, hỗ trợ nằm viện, hỗ trợ học tập, lập nghiệp…

Sau khi hợp đồng có hiệu lực 2 năm và đóng đủ 2 năm phí, hợp đồng của bạn sẽ được hưởng lãi chia hàng năm. Bạn có thể để lại công ty khoản lãi chia này để hưởng lãi suất do từng công ty bảo hiểm công bố từng thời điểm.

 

2.Bảo hiểm sức khỏe

Hay còn gọi là bảo hiểm phi nhân thọ, nghĩa là số tiền đóng phí sẽ không được tích lũy và trả lại giống như bảo hiểm nhân thọ. Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là mua theo từng năm một, hết 1 năm nếu có nhu cầu khách hàng lại có thể mua năm tiếp theo.

Với mô hình bảo hiểm này thì thường đóng phí một lần sau khi ký hợp đồng và chỉ được bồi thường tổn thất trong giới hạn hợp đồng khi có tổn thất xảy ra. Hiện nay bảo hiểm sức khỏe rất được các bố mẹ ưa chuộng, nhất là các gia đình có con đau ốm nằm viện thường xuyên.

Khi ký hợp đồng khách hàng được cấp 1 thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi, khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn như Vinmec, Việt Pháp…. Và đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình bảo hiểm này. Thực tế đã có rất nhiều gia đình tiết kiệm chi phí nằm viện cho con từ hàng chục đến hàng trăm triệu nhờ việc mua bảo hiểm sức khỏe.

 

Tham khảo:

 

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI

  • dành cho trẻ dưới 18 tuổi cần tham gia cùng bố hoặc mẹ, có quyền lợi không được cao hơn bố/mẹ (Từ 01 – 60 tuổi)

 

Bảo hiểm sức khỏe phổ thông Liberty Medicare Dành cho bé từ 15 ngày – 5 tuổi.

  • Áp dụng cho doanh nghiệp và tổ chức: Con hợp pháp của nhân viên.
  • Số người được bảo hiểm tối thiểu: 20 người.

 

Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện Bảo Việt

  • Thời gian chờ: Tính từ ngày đầu tiên tham gia chương trình bảo hiểm:
  • Với trường hợp điều trị bệnh: Các bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn thời gian chờ là sau 12 tháng.
  • Với trường hợp thai sản: thời gian chờ là 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm được áp dụng. Trường hợp sảy thai cần thiết phải nạo thai theo chỉ định của bác sỹ thời gian chờ là 90 ngày.
  • Với trường hợp tử vong do nguyên nhân ốm bệnh: 12 tháng chờ cho trường hợp tử vong do các bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn.

 

Mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi là giải pháp hợp lý dành cho bậc cha mẹ muốn có một kế hoạch an toàn về tài chính cho con trong cuộc sống. Nếu bạn cần tư vấn để hiễu rõ hơn về chính sách và dịch vụ của các công ty bảo hiểm, vui lòng liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ miễn phí:

  • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
  • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
  • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

No Comments

Đăng bình luận