Hiện Nay Nên Mua Bảo Hiểm Nào?

Câu hỏi rất phổ biến với những người đang cần chọn cho mình những gói bảo hiểm là hiện nay nên mua bảo hiểm nào?, bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm tại việt nam nhưng lại mang các gói dịch vụ và chính sách khác nhau khiến khách hàng phân vân trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Trươc khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên nghĩ đến nhu cầu thực sự của mình để chọn gói bảo hiểm phù hợp, vì tùy vào từng điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu…cụ thể của từng người mà có cách chọn các gói bảo hiểm khác nhau, không ai giống ai. Do đó, bạn nên chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân cho các tư vấn viên để có hướng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn. Một lần nữa, hãy hiểu rằng: không có sản phẩm nào là tốt nhất, chỉ có chăm sóc khách hàng mới là yếu tố quan trọng. Hãy chọn công ty có quy trình chăm sóc khách hàng tốt.

 

 • Thu nhập: đây là một nhân tố khá quan trọng trong việc cân nhắc chọn mua BHNT. Người có thu nhập không ổn định thường hay chọn sản phẩm BHNT cho phép linh hoạt phí đóng bảo hiểm nhân thọ (tăng/giảm phí đóng hàng năm). Trong khi đó một người có thu nhập ổn định thường quan tâm nhiều hơn đến mệnh giá bảo vệ của gói bảo hiểm. Đây là 1 yếu tố quan trọng giúp bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay.

Đây là phần rất quan trọng nhưng thường bị xem nhẹ khi mọi người tìm hiểu và ký hợp đồng. Để rồi sau đó hợp đồng ngắt quãng, không duy trì, gây thiệt hại cho cả công ty bảo hiểm và người tham gia.

 

 • Lãi suất: Nếu bạn có sức khỏe tốt thì hãy quan tâm đến lãi suất hơn là quyền lợi bảo hiểm vì rủi ro của bạn sẽ thấp, ngược lại nếu cảm giác về sức khỏe có chiều hướng đi xuống hoặc cao tuổi thì bạn nên chọn những gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bảo hiểm cho người già nếu có ý định tham gia.

 

 • Con cái: Nếu đã có con chọn gói BHNT có liên kết với giáo dục để tạo môi trường phát triển tốt nhất cho con cái và ngược lại nếu chưa có con bạn không nên quá chú trọng đến vấn đề này.

 

Hiện Nay Nên Mua Bảo Hiểm Nào?

Hãng bảo hiểm (hay còn gọi là công ty bảo hiểm) kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam bao gồm doanh nghiệp có vốn nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp bảo hiểm tư nhân chủ yếu là công ty con trực thuộc các tập đoàn bảo hiểm, tài chính lớn trên thế giới, có thể kể tới: Manulife (Canada), Prudential (Anh), Dai-ichi (Nhật Bản).

 

5 hãng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

 1. Bảo Việt Nhân Thọ: là một trong những hãng bảo hiểm có tài chính vững mạnh nhất Việt Nam. Mạng lưới rộng khắp trên 64 tỉnh thành và hơn 300 điểm phục vụ khách hàng cũng là một ưu điểm vượt trội của Bảo Việt Nhân thọ. Với vốn điều lệ lên đến 2.500 tỷ đồng Bảo Việt Nhân thọ đang cung cấp cho khách hàng 50 sản phẩm các loại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ, đầu tư tài chính của người dân Việt Nam.

 

 1. ACE Việt Nam: thuộc tập đoàn Chubb là tập đoàn bảo hiểm chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thương mại, bảo hiểm trách nhiệm và tài sản cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho nhiều nhóm khách hàng đa dạng. Với hơn 31.000 nhân viên trên toàn cầu và các văn phòng điều hành tại Zurich, New York, London và nhiều nơi khác thì đây là một công ty có quy mô lớn toàn cầu bạn nên quan tâm.

 

 1. AIA Việt Nam:  Thuộc Tập đoàn AIA là công ty bo hiểmcó nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu và là thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy.

 

 1. Manulife Việt Nam: Thuộc tập đoàn Manulife Financial, tập đoàn tài chính hàng đầu Canada, Manulife Việt Nam xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1999. là một thương hiệu bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam với lịch sử lâu đời, có thể nói đây là công ty bạn nên tham khảo qua khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo hiểm.

 

 1. Prudential Việt Nam: Với nguồn sản phẩm đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều loại nhu cầu khác nhau, Prudential Việt Nam hiện đang có hơn 200 văn phòng đại diện trải dài khắp mọi miền đất nước. Có mặt tại Việt Nam năm 1995  Prudential Việt Nam hiện là công ty bảo hiểm lớn số một tại Việt Nam về chất lượng cũng như uy tín.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã giải đáp thắc mắc của bạn về Hiện Nay Nên Mua Bảo Hiểm Nào?. Mọi ý kiến đóng góp hoặc cần tư vấn vui lòng để lại bình luận cuối bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

Đăng bình luận