Giá Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô

Mức độ phổ biến của ô tô ngày càng cao cùng với đó số lượng người sử dụng ô tô cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, những thống kê về số vụ tai nạn ô tô cũng ngày càng tăng. Chính vì thế, việc tham gia bảo hiểm xe ô tô càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Vấn đề các chủ xe quan tâm nhiều chính là giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Bảo hiểm thân vỏ xe là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô là bảo hiểm thuộc hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.Nhiều chủ xe thường có suy nghĩ sử dụng ôtô đến một thời gian cần tu sửa thân vỏ thì sẽ mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô để nhận được một phần chi phí hỗ trợ từ các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, đó là một quan điểm rất sai lầm bởi vì trước khi ký hợp đồng bảo hiểm với bạn,các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện công đoạn thẩm định hiện trạng xe.

 

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bảo hiểm dành cho các bộ phận bên ngoài của xe như: Hệ thống kính, hệ thống đèn xe, toàn bộ vỏ xe… Trong trường hợp xe xảy ra những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe khiến xe có những thiệt hại về vật chất thì tùy thuộc vào mức độ mà chủ xe sẽ được bồi thường tương ứng.

 

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện nên mức phí là do sự thỏa thuận giữa các Công ty bảo hiểm và người sử dụng, nhưng thường mức phí bảo hiểm này do các Công ty Bảo hiểm xây dựng và ban hành Biểu phí của từng đơn vị bảo hiểm.

 

Lợi ích bảo hiểm thân vỏ xe?

Khi xảy ra sự cố chủ xe sẽ được thanh toán chi phí để sửa chữa, thay mới (nếu không thể sửa chữa) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả. Chi phí sửa chữa thực tế sẽ được căn cứ trên báo giá của hệ thống gara/ xưởng sửa chữa có liên kết với công ty bảo hiểm đó.

 

Trường hợp công ty bảo hiểm và chủ xe không thống nhất được về nguyên nhân và mức độ thiệt hại thì sẽ trưng cầu giám định viên độc lập để tiến hành giám định. Trường hợp hai bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong hai bên yêu cầu Toà án tại nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi cư trú của chủ xe chỉ định giám định viên độc lập.

 

Thiệt hại vật chất xe do thiên tai, tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong những trường hợp: đâm va, lật đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào; hỏa hoạn/cháy, nổ; giông bão lũ lụt, mất toàn bộ xe do trộm, cướp …
Những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm: ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm khi xe bị thiệt hại do các nguyên nhân trên; chi phí bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất; chi phí giảm định để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất.

 

Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn những rủi ro ngoài tầm kiểm soát. Là chủ điều khiển một phương tiện giao thông, bạn sẽ không thể lường trước và tránh được những tai nạn giao thông có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản đối với người đi đường và cho chính bạn.

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm thân vỏ xe với các mức phí khác nhau, tuy nhiên mức phí dao động từ 1.4% – 2.0% giá trị xe, còn tùy vào điều khoản giá trị bồi thường mà chủ xe nhận được. Tham khảo một số biểu phí vật chất xe ô tô một số công ty uy tín hiện nay.

 

PJICO

Loại xeTỷ lệ phí cơ bản (%) theo thời gian sử dụng xeMức khấu trừ ( đồng)
Dưới 3 nămTừ 3 đến dưới 6 nămTừ 6 đến dưới 10 nămTừ 10 đến 15 năm
Xe đầu kéo, đông lạnh, Xe tải hoạt động trong vùng khai thác khoáng sản2,62,72,93,21.000.000
Rơ mooc11,11,31,51.000.000
Xe kinh doanh vận tải (KDVT), hành khách liên tỉnh22,12,32,51.000.000
Xe taxi, xe cho thuê tự lái2,72,83,01.000.000
Xe KDVT hàng hóa1,71,81,92,11.000.000
Xe kinh doanh chở người (còn lại)1,61,71,82,01.000.000
Xe không kinh doanh, xe buýt1,51,61,71,9   500.000

 

Bảo Việt

STTNhóm loại xe/Mục đích sử dụngTỷ lệ phí bảo hiểm (%)
Bảo hiểmtoàn bộ xeBảo hiểmthân vỏ
1Nhóm loại xe có tỷ lệ tổn thất thấp1,552,55
2Xe ô tô vận tải hàng1,802,80
3Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách2,053,05
4Xe ô tô chở hàng đông lạnh2,604,60
5Xe Đầu kéo2,804,60
6Taxi3,905,90

 

BIC

STTLoại xeNiên hạn sử dụng
Từ 2 năm trở xuốngTừ 3 nămđến 5 nămTừ 6 nămđến 10 năm
1Xe chở người không kinh doanh, xe bán tải       1,5%1,6%1,7%

 

Trên đây là những thông tin về gói giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn kỹ về các gói bảo hiểm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
  • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
  • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

No Comments

Đăng bình luận