Các Công Ty Bảo Hiểm Lớn Nhất Thế Giới

Việc nắm rõ về tiềm lực các công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành bảo hiểm tại thị trường Việt Nam từ đó chọn được công ty phù hợp với mình, đa số những công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam điều có công ty mẹ ở nước ngoài, vì vậy hãy tìm hiểu về các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới qua bài viết này nhé.

 

 

Các Công Ty Bảo Hiểm Lớn Nhất Thế Giới

Như thông tin vừa qua , tạp chí nổi tiếng thế giới Forbes vừa công bố danh sách top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới . Danh sách này được đưa ra dựa trên sự đánh giá chi tiết về 4 yếu tố : Doanh thu – Lợi nhuận – Tổng tài sản và giá trị thị trường trên 60 quốc gia.

 

Tính về mức doanh thu để xếp vị trí đầu tiên thì phải tính đến công ty bảo hiểm Ping An đến từ Trung Quốc với doanh thu lên đến 109 tỷ đô la , trong đó thu được 9.1 tỷ đô lợi nhuận . Tiếp đến vị trí thứ 2 là công ty Allianz của Đức , AXA của Pháp đứng thứ 3, và Japan Hot Holding của Nhật bản đứng thứ 4 …..

 

Ngoài ra , trong tổng số 10 ông lớn bảo hiểm được tạp chí Forbes công bố danh sách thì hiện tại đã có 3 công ty chính thức có mặt tại Việt Nam đó là Prudential, AIA và Chubb Life. .

 

  • Prudential,: Là hãng bảo hiểm đến từ nước Anh với tổng doanh thu 96.94 tỷ đô la Mỹ, và trị giá 53.7 tỷ đô la giá trị thị trường , giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng .
  • Chubb Life AIA đứng ở 2 vị trí thứ 8 và thứ 9 với 26.45 tỷ đô la Mỹ tiền doanh thu và 77.1 tỷ đô giá trị thị trường .

Hiện tại , thị trường Bảo hiểm ở Việt Nam vẫn được đánh giá là thị trường tiềm năng , do đó có thể trong thời gian tới những hãng bảo hiểm lớn hàng đầu nước của thế giới sẽ có mặt tại nước ta, góp phần làm cho thị trường bảo hiểm trong nước sôi động và đa dạng.

 

DANH SÁCH 10 CÔNG TY BẢO HIỂM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

STTTên công tyQuốc giaThứ hạng trên Forbes Global 2000
1Ping An InsuranceTrung Quốc16
2AllianzĐức21
3AXA GroupPháp27
4Japan Post HoldingsNhật Bản45
5China Life InsuranceTrung Quốc52
6PrudentialAnh68
7ZurichThụy Sĩ91
8Chubb LifeMỹ109
9AIA GroupHồng Kông111
10Munich REĐức120

 

Ngoài 3 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới hiện có mặt đã liệt kê ở trên thì sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê thêm một số công ty bảo hiểm lớn có mặt tại Việt Nam và cũng đứng trong danh sách 2000 công ty lớn nhất toàn cầu và được tạp chí Forbes công bố.

1/     Manulife Việt Nam : là thành viên của Manulife Financial (Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada), có mặt tại Việt Nam từ năm 1999. Manulife Việt Nam hiện đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, hưu trí, liên kết đầu tư,…

2/     Dai-ichi : là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới. Với hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, và phương châm “Khách hàng là trên hết”  Dai-ichi Life cam kết trở thành người bạn đồng hành tin cậy trọn đời của khách hàng.

3/     Generali : là tập đoàn bảo hiểm của Ý được thành lập năm 1831. Generali Việt Nam được thành lập năm 2011 và là một trong những công ty thành viên phát triển mạnh mẽ, năng động nhất tại Châu Á của Tập đoàn Generali.

4 /    Prévoir Việt Nam: là công ty có số vốn đầu tư 100% của Pháp. Prévoir là công ty đầu tiên thực hiện bảo hiểm nhân thọ cho người có thu nhập trung bình tại Pháp và là một trong những nhà bảo hiểm vững mạnh nhất, đứng hàng đầu về khả năng chi trả.

5/    Hanwha Life : là công ty bảo hiểm Hàn Quốc. Hanwha Life Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009. sứ mệnh của Hanwha Life là mong muốn thông qua bảo hiểm nhân thọ, đồng hành cùng người dân Việt Nam để hoạch định tương lai và biến ước mơ thành hiện thực.

6/     Cathay Life Việt Nam : là công ty bảo hiểm nhân thọ đạt thương hiệu số 1 trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Đài Loan. Cathay Life Việt Nam cam kết cung cấp dịch vụ bảo hiểm và tài chính ưu việt nhất cùng chất lượng phục vụ hoàn hảo trên mọi phương diện cho người Việt.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Mọi ý kiến đóng góp hoặc cần tư vấn vui lòng để lại bình luận cuối bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
  • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
  • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

Đăng bình luận