Bồi Thường Bảo Hiểm PTI

Là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1.810 nhân viên và 41 công ty thành viên đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo hiểm. Cùng tìm hiểu qua chính sách và chế độ bồi thường bảo hiểm PTI qua bài viết này nhé.

 

Tổng quan về PTI

Tên đầy đủ là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, với vốn điều lệ hơn 503 tỷ VNĐ là tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện được được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động kinh doanh bảo hiểm số 10/TC/GCN ngày 18/06/1998, được Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội thành lập theo Giấy phép số 3633/GP-UB ngày 01/8/1998 và Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 055051 ngày 12/8/1998.

Với tổng doanh thu tăng trưởng hàng năm từ 25 – 30% với doanh thu tối thiểu đạt là 3000 tỷ VNĐ, PTI đang đứng thứ 5 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần bảo hiểm gốc và là một công ty có tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong nhiều năm.

 

Thủ tục bồi thường trong bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương của PTI

Đối với các trường hợp mua bảo hiểm y tế du lịch. Thông báo khiếu nại để hưởng bồi thường từ công ty bảo hiểm cần được gửi đến trong vòng 30 ngày từ khi kết thúc hành trình kèm theo toàn bộ giấy tờ. Trong trường hợp khẩn cấp khi gặp rủi ro ở nước ngoài, người được bảo hiểm có thể gọi đường dây nóng: (84.8)8275327 để được hỗ trợ kịp thời.

Cần lưu ý cung cấp thông tin về số hợp đồng hoặc số giấy chứng nhận bảo hiểm để xác nhận và dễ dàng phối hợp với đội trợ giúp của nước sở tại. Trường hợp thương tật, ốm đau, tử vong hoặc thiệt hại phải cung cấp đủ bằng chứng trong hồ sơ khiếu nại và phải dịch sang tiếng Việt khi gửi đến PTI.

Những giấy tờ phải chuẩn bị: 

 • Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm.
 • Bản gốc (Hợp đồng hoặc Giấy chứng nhận) bảo hiểm kèm bản sao Hợp đồng bảo hiểm (nếu có).
 • Bản sao Hộ chiếu
 • Bản sao Vé máy bay hoặc Thẻ lên máy bay
 • Các giấy tờ, chứng từ chứng minh hoàn cảnh tổn thất và số tiền khiếu nại
 • Các hóa đơn tài chính gốc liên quan đến yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

 

Thủ tục bồi thường bảo hiểm ôtô PTI

Để hỗ trợ bồi thường bảo hiểm ô tô tốt nhất và nhanh chóng cho khách hàng  PTI đã chính thức ra website http://sms.pti.com.vn PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đi đầu trong việc triển khai được dịch vụ tiện ích này.

Tại đây khách hàng có thể theo dõi các thông tin liên quan đến hồ sơ của mình như: hồ sơ đang ở giai đoạn nào, những hồ sơ giấy tờ đã có hoặc còn thiếu, xưởng sửa chữa xe hiện tại, ngày xe ra xưởng, ngày thanh toán tiền bảo hiểm…

Ngoài ra khách hàng nên tiến hành làm ngay các bước sau:

1.Thông báo tai nạn khi xảy ra sự cố: hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900545475 để thông báo thông tin về: Biển số xe, ngày xảy ra tai nạn, thông tin người thông báo…

2.Xử lý tai nạn ban đầu: Áp dụng trong  trường hợp không va chạm với người thứ ba.

 • Nếu tổn thất ước lượng dưới 5 triệu đồng và các hư hỏng nhẹ như hư hỏng kính, đèn… thì không cần xác nhận của cảnh sát giao thông địa phương.
 • Tổn thất lớn hơn 5 triệu đồng thì bạn cần có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc công an/ chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn hoặc giám định viên (GDV) phải đến giám định tại hiện trường.

Lưu ý: Nếu va chạm với người thứ 3:

 • Hư hỏng ước tính từ dưới 20 triệu đồng phải có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc xác nhận của công an/ chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn hoặc GĐV phải đến giám định tại hiện trường.
 • Hư hỏng vật chất xe ước tính trên 20 triệu đồng phải có hồ sơ của cảnh sát giao thông và GĐV phải đến giám định tại hiện trường, bao gồm: Sơ đồ hiện trường, Biên bản khám nghiệm hiện trường, Biên bản khám nghiệm phương tiện, Biên bản giải quyết vụ tai nạn giao thông.

 

3. Quy trình và xử lý bồi thường bảo hiểm ôtô

Trong vòng 2 tiếng kể từ khi xe được đưa về xưởng, giám định viên của PTI sẽ phối hợp với Chủ xe/ Lái xe và các bên liên quan tiến hành giám định thiệt hại xe.Các công ty bảo hiểm sẽ ủy quyền hoàn toàn cho Giám định viên trong việc quyết định sửa chữa hay thay thế đối với hạng mục tổn thất. Kết quả về phương án khắc phục được ghi tại Biên bản giám định có chữ ký của Giám định viên của và đại diện của công ty bảo hiểm là kết quả cuối cùng.

Về bảo lãnh thanh toán nếu  xe được sửa chữa xong và hồ sơ đã hoàn tất đầy đủ PTI sẽ thanh toán chi phí tại các gara thuộc hệ thống liên kết PTI và hoàn tất biên bản nghiệm thu, hợp đồng… với khách hàng.

 

Thủ tục bồi thường cho người lao động

Áp dụng với Người tham gia bảo hiểm bao gồm các tổ chức, cá nhân có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động khi xảy ra các sự cố: tử vong, thương tật của người lao động gây ra do tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp dẫn đến và phát sinh trong thời gian làm việc, lao động của Người được bảo hiểm.

Chính sách sẽ chi trả 30 tháng lương hoặc tiền cố định theo yêu cầu của người mua bảo hiểm.

Chi tiết:

 • PTI sẽ trả 30 tháng lương hoặc nhiều hơn tùy theo lựa chon của Người được bảo hiểm trong rường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • PTI trả theo tỷ lệ thương tật và số tiền bảo hiểm (100% trường hợp tử vong) áp dụng trong trường hợp thương tật bộ phận vĩnh viễn.
 • Đối với chi phí y tế: PTI sẽ chi trả theo chi phí y tế thực tế, hợp lý theo giới hạn số tiền bảo hiểm lựa chọn của Người được bảo hiểm;
 • Trợ cấp mất giảm thu nhâp (lương) hoặc trợ cấp ngày trong thời gian điều trị: PTI chi trả trợ cấp lương hoặc trợ cấp ngày trong thời gian nghỉ điều trị thương tật theo chỉ định của bác sĩ. Giới hạn tối đa 6 tháng lương hoặc lựa chọn của NĐBH.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục bồi thường bảo hiểm PTI. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

Đăng bình luận