Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Là Gì?

 

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô – bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho chính chiếc xe thân yêu của bạn khỏi những rủi ro, tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát, làm hư hại đến thân vỏ xe hay thâm chí thiệt toàn bộ xe.
Ngày nay cùng với sự phát triễn của nền kinh tế xã hội, số lượng xe ô tô ngày càng tăng lên nhanh chóng trong khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa phát triễn tương xứng. Cùng với ý thức khi tham gia lưu thông của một số người dân, thực trạng này khiến cho tình trạng xe ô tô bị thiệt hại về thân vỏ xe – vật chất xe tăng lên cao hơn.

Tìm hiểu Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Khi điều kiện kinh tế ngày càng tăng cao, số lượng người sở hữu ô tô ngày càng nhiều, nhưng hệ thống đường xá lại còn khá nhiều điểm bất cập, dẫn đến tình trạng an toàn của chiếc xe bạn không được bảo đảm, va quẹt hay những rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, bảo hiểm thân vỏ xe là 1 công cụ bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, trong đó, bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho bạn những phụ kiện bên ngoài thân vỏ xe như cabin toàn bộ, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ đèn, gương, gạt nước, rửa kính, toàn phần vỏ kim loại – nhựa… (thuộc tổng thành thân vỏ) của chiếc xe.

Hiện nay, gói bảo hiểm vật chất xe (thân vỏ xe) gồm nay bao các quyền lợi bảo hiểm đi kèm cho khách hàng như (khách hàng có thể lựa chọn từng gói đi kèm phù hợp với nhu cầu

 • Tổn thất toàn bộ
 • Tổn thất bộ phận.
 • Mất cắp toàn bộ.
 • Mất cắp bộ phận (phần này có thể tùy chọn hoặc không)

 

Một số trường hợp liên quan tới bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Việc giải quyết quyền và lợi ích của người tham gia Bảo hiểm trách nhiệm thân vỏ xe và đơn vị Bảo hiểm sẽ được giải quyết theo các Thỏa thuận của Hợp đồng bảo hiểm và Quy tắc Bảo hiểm của các đơn vị Bảo hiểm.Thông thường các chủ xe tham gia gói Bảo hiểm mà không cần xác định lỗi của chủ xe mà chỉ cần các sự kiện Bảo hiểm xảy ra thì họ sẽ thực hiện trách nhiệm bảo hiểm.

Một số thành phần sau không được bảo hiểm thân vỏ xe ôtô chi trả bao gồm:

 •     Tổng thành động cơ (Khối động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện phục vụ động cơ)
 •     Tổng thành hộp số;toàn bộ trục và khớp cát đăng;
 •     Tổng thành cầu trước,cầu sau.Toàn bộ bốn bánh xe và cơ cấu phanh
 •     Tổng thành hệ thống lái;hệ thống treo trước, hệ thống treo sau;
 •     Két nước, két dầu.

Đối với trường hợp vụ tai nạn liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba, Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền yêu cầu người thứ ba hoàn trả khoản tiền chủ xe đã nhận bồi thường cho đơn vị Bảo hiểm kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết. Đây là một trong những trách nhiệm của Chủ xe khi tham gia bảo hiểm xe mà nếu Chủ xe không thực hiện thì Đơn vị Bảo hiểm từ chối 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tương ứng với thiệt hại xe.

 

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Là Gì?, đây là một loại bảo hiểm cần thiết cho tất cả các loại xe hiện đang lưu hành trong những thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM).Căn cứ vào thói quen sử dụng xe của bản thân,hãy chọn cho mình một mức miễn thường phù hợp.Bảo hiểm xe chỉ có thể phát huy được 100% tác dụng khi xảy ra các biến cố lớn như cháy,nổ, mất cắp xe.Tuy nhiên, Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí không hề nhỏ dành cho các sự kiện tu sửa xe thông thường.

 

Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi

TUVANBAOHIEM24H – BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 • Hà Nội: Số 4 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884

 

No Comments

Đăng bình luận