Bảo Hiểm Thai Sản Không Thời Gian Chờ

 

Việc mang thai và sinh nở là thiên chức của phụ nữ, ai cũng muốn trải qua giai đoạn này để mang về một thành viên cho tổ ấm của mình, thế nhưng những khó khăn và rủi ro trong khi sinh là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy việc lựa chọn các gói bảo hiểm thai sản để phòng tránh rủi ro rất quan trọng. Nhiều khách hàng thắc mắc về chính sách bảo hiểm thai sản không thời gian chờ, vậy thời gian chờ bảo hiểm áp dụng như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì?

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó.

Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó. Tuy nhiên mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe lại có những cách tính thời gian chờ khác nhau cho từng quyền lợi cụ thể.

Hầu hết các gói bảo hiểm thai sản trên đều có thời gian chờ 270 ngày, bạn có thể tham khảo một số công ty bảo hiểm sau đây:

 • Đối với quyền lợi thai sản của bảo hiểm sức khỏe PVI Energy Care thời gian chờ thai sản là 270 ngày, có nghĩa là trong khoảng thời gian kể từ khi hợp đồng đến 270 ngày sau bạn sinh em bé. Bạn sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản (trừ các trường hợp biến chứng thai sản). Và nếu bạn sinh em bé sau 270 ngày hợp đồng bảo hiểm sức khỏe bạn sẽ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng.

 

 • Đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản của bảo hiểm sức khỏe  Liberty áp dụng 12 tháng có nghĩa là kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm sau đấy 12 tháng bạn sinh em bé thì bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm. Giống như cách tính của bảo hiểm thai sản PVI Energy Care nhưng thay vì thời gian chờ 270 ngày là 12 tháng bảo hiểm.

 

 • Đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản bảo hiểm sức khỏe toàn diện (cấp cho cá nhân) của Bảo Việt là 12 tháng, có nghĩa là kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực đến sau 12 tháng bạn có bầu (thụ thai sau 12 tháng bảo hiểm). Năm sau bạn tái tục tiếp hợp đồng bảo hiểm sức khỏe và sinh em bé bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản.

 

Tham khảo chính sách các công ty bảo hiểm sau

 • UIC Family: Nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản kèm bảo hiểm sức khỏe cho cả nhà thì nên mua gói UIC Family – vừa bảo hiểm sức khoẻ cho cả nhà lại vừa có quyền lợi thai sản cho mẹ. (Xem chi tiết gói UIC Family)

 

 • BIC Care – nếu bạn chắc chắn sinh mổ thì nên chọn. Ví dụ với gói phí 5,2 triệu – sinh mổ được chi trả tối đa 18,9 triệu. Nếu sinh thường thì sẽ bị giới hạn quyền lợi nằm viện theo ngày : 3,15 triệu /ngày, nên các mẹ sinh thường sẽ được chi trả tối đa 3,15 triệu/ngày (sinh thường nằm 3 ngày : 3 x 3,15 triệu = 9,45triệu) (Xem chi tiết gói BIC Care).

 

 • VBI Care : Với sản phẩm này thì không phân biệt sinh thường hay sinh mổ, mà phân biệt theo bệnh viện là viện công hay viện tư. Viện công thì trả chi phí hợp lý 100%, viện tư thì trả 70%. Với mức phí 5,5 triệu, quyền lợi chi trả thai sản là 20 triệu (Xem chi tiết gói VBI Care).

 

 • MotherCare: Sản phẩm này có quyền lợi rất tốt giúp bạn sinh ở các bệnh viện cao cấp. Số tiền bảo hiểm: 10 – 40trđ. Phí: Từ 3,8 triệu đến 9,6 triệu và nhiều quyền lợi bổ sung: Chi phí khám lần cuối cùng trong vòng 30 ngày trước sinh; Chi phí tái khám trong vòng 14 ngày sau sinh; Chi phí chăm sóc em bé trong vòng 5 ngày sau sinh (Xem chi tiết gói MotherCare).

 

 • Bảo Việt: Đây là gói bảo hiểm thai sản có quyền lợi khá cao, đến từ công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu thị trường. Số tiền bảo hiểm: 21 -31,5 triệu VNĐ/ca sinh đủ khả năng chi trả chi phí sinh ở các bệnh viện cao cấp như: Hồng Ngọc, Vinmec, Hạnh Phúc,… Phí bảo hiểm: 6,8 – 7,9 triệu VNĐ. Quyền lợi: Hỗ trợ các chi phí cho kế hoạch sinh nở (sinh thường, sinh mổ và nếu có những biến chứng thai sản xảy ra) (Xem chi tiết gói Bảo Việt).

 

 

Qua bài viết phần nào bạn đã hiểu hơn về khái niệm thời gian chờ của bảo hiểm thai sản. Việc hiểu rõ thời gian chờ của quyền lợi thai sản sẽ giúp bạn có một kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có, yên tâm hơn khi mang thai và không lo lắng nhiều về việc thanh toán các chi phí y tế.
 Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi

 • Hà Nội: Số 4 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

No Comments

Đăng bình luận