Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì?

Nhu cầu mua bảo hiểm tại Việt Nam ngày càng cao, để đáp ứng nhu cầu đó có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng bao gồm các gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, cùng tìm hiểu sự khác nhau của hai loại hình bảo hiểm này và bảo hiểm phi nhân thọ là gì? qua bài viết này nhé.

 

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Chúng ta thường nghe về khái niệm bảo hiểm nhân thọbảo hiểm phi nhân thọ, để dễ hiểu thì bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm liên quan đến tuổi thọ con người. Đối với các trường hợp bảo hiểm rộng hơn bao gồm cả con người và nhiều thứ khác thì chúng ta sẽ sử dụng mô hình bảo hiểm phi nhân thọ. Về cơ bản, nó là một chính sách bảo hiểm để bảo vệ một cá nhân khỏi những tổn thất và thiệt hại khác với những gì được bảo hiểm nhân thọ chi trả. Thời gian bảo hiểm cho hầu hết các chính sách và kế hoạch bảo hiểm phi nhân thọ thường là một năm, trong đó phí bảo hiểm thường được thanh toán trên cơ sở một lần.

Giá bảo hiểm phi nhân thọ thường rất rẻ và thời gian ngắn. Về chính sách bồi thường của bảo hiểm phi nhân thọ sẽ khác với bảo hiểm nhân thọ ở chỗ, bồi thường bảo hiểm phi nhân thọ chỉ xảy ra khi có rủi ro xảy ra, nếu không có bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn. Các rủi ro được bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm: mất mát tài sản (mất xe, cháy nhà …), trách nhiệm pháp lý phát sinh từ thiệt hại do cá nhân gây ra đối với bên thứ ba, tử vong do tai nạn hoặc thương tích.

 

 

Đặc điểm của bảo hiểm phi nhân thọ

Ngoài cung cấp các sản phẩm bảo hiểm về con người thì bảo hiểm phi nhân thọ còn cung cấp các dịch vụ bảo hiểm khác liên quan đến quản trị rủi ro và tài sản như:

 • Bảo hiểm xe máy – Nếu xe bị hư hỏng hoặc tổn thất khác do trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai; công ty bảo hiểm sẽ phải trả chi phí sửa chữa.
 • Bảo hiểm Y tế – nếu Người được bảo hiểm phải trải qua bất kỳ chi phí điều trị y tế nào sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực và số tiền bồi thường sẽ không vượt quá chính sách chi trả tối đa.
 • Bảo hiểm nhà ở – Nếu có thiệt hại về nhà do động đất, cháy, thiên tai, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường thiệt hại phát sinh.
 • Bảo hiểm hỏa hoạn – Nếu tài sản bị mất do cháy, thiên tai, công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả.
 • Bảo hiểm trộm cắp – nếu tổn thất xảy ra với do trộm cắp, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường.
 • Bảo hiểm Hàng hải – nếu như hàng hoá được chuyên chở bằng đường biển bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác, thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

Lưu ý:

 • Thời gian hợp đồng của bảo hiểm phi nhân thọ thường có thời hạn từ 1 năm trở xuống.
 • Trường hợp bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm trong giới hạn hợp đồng khi có rủi ro hoặc tổn thất được bảo hiểm xảy ra trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
 • Các chi phí của bảo hiểm phi nhân thọ thường không cố định và sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh quản trị rủi ro, như trường hợp có khả năng xảy ra rủi ro cao thì mức phí đóng sẽ cao hơn trường hợp khả năng rủi ro xảy ra thấp.
 • Ngoài các nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ, còn các nghiệp vụ khác như tài sản, trách nhiệm dân sự giữa Người bảo hiểm, Người được bảo hiểm và Người thứ ba có liên quan tới rủi ro bảo hiểm đều có mối quan hệ về quyền lợi và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

 

Tại sao nên sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ

Trong cuộc sống rủi ro là điều không thể dự đoán trước, với mức chi phí thấp với các gói bảo hiểm hiện nay sẽ giúp bạn quản lý rủi ro tài sản của mình tốt hơn nhất là đối với những người kinh doanh. Giúp bạn nhận được những sự hỗ trợ cần thiết thi sự cố xảy ra mà không bị phá sản…

Những chuyến du lịch cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mà có thể ảnh hưởng đến cả cuộc hành trình lẫn cuộc sống của bạn và người thân như: có thể là  những sự cố: chuyến bay bị hoãn, trễ hoặc huỷ đột xuất hay hành ly của bạn bị thất lạc khi quá cảnh tại sân bay; hoặc khi bạn và người thân đổ bệnh đột ngột, hay bị tai nạn dẫn đến thương tật, tử vong. Trong những trường hợp đó, những rủi ro không mong đợi sẽ nhẹ gánh hơn khi có sự chia sẻ của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm du lịch sẵn sàng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp tốt để được chi trả tiền bồi thường khi có trường hợp tử vong, hoặc được trả chi phí điều trị, hay vận chuyển y tế khi gặp tai nạn.

Đối với việc chăm sóc sức khỏe là việc làm quan trọng hàng đầu, Khi mua bảo hiểm sức khoẻ, bạn đã được giảm nhẹ gánh nặng tài chính trong việc chăm sóc sức khoẻ của chính mình và gia đình. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao tại các bệnh viện, phòng khám theo mong muốn, chi trả tiền viện phí nội trú và ngoại trú, chăm sóc thai sản chăm lo răng miệng… Những trường hợp chi phí chữa bệnh rất cao như phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo… sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng về tài chính rất lớn.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ cũng như những vấn đề về bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

 

 

Đăng bình luận