Bảo Hiểm Ô Tô Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Việc mua ô tô ngày càng nhiều kéo theo đó là nhu cầu mua bảo hiểm ô tô để phòng ngừa các rủi ro khi lưu thông cũng tăng mạnh theo. Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho ô tô khiến khách hàng phân vân trong việc lựa chọn dịch vụ bảo hiểm nào tốt. Hãy cùng tìm hiểu bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? qua bài viết này nhé.

 

Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô

Trên thị trường bảo hiểm ôtô hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến gồm: bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe. Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe hơi đều phải mua theo luật pháp Việt Nam.

3 loại hình bảo hiểm còn lại hoàn toàn do khách hàng tự nguyện theo thỏa thuận với các công ty bảo hiểm. Đặc biệt trong đó, với loại hình bảo hiểm vật chất xe, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên (bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, mất toàn bộ xe).

 • Mức miễn thường: trong các gói bảo hiểm khách hàng sẽ được giảm chi phí nếu không lựa chọn đăng ký mức miễn thường. Mức miễn thường là khoản tiền khách hàng sẽ chia sẻ rủi ro cung công ty bảo hiểm đã mua khi xảy ra rủi ro. Giả sử mức miễn thường là 2 triệu thì khách hàng sẽ tự trả nếu hư tổn dưới 2 triệu. trường hợp tổn thất là 110 triệu thì khách hàng sẽ trả 2 triệu và bên bảo hiểm sẽ trả 108 triệu còn lại.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm có mức miễn thường cao. Tông thường mức miễn thường trung bình là 200.000 đ. Bạn nên chọn công ty có chính sách tăng mức miễn thường lên để có lợi khi xảy ra sự cố hư hỏng nghiêm trọng, chú ý khi tăng mức miễn thường lên thì những va quẹt nhỏ có giá trị sửa thấp hơn mức miễn trừ dẽ không được bảo hiểm bồi thường.

Một kinh nghiệm là bạn nên chọn lựa công ty uy tín và có hệ thống garage kiên kết nhiều để tiện cho việc sửa chữa. Ngoài ra còn nên cân nhắc về dịch vụ và thái độ nhiệt tình của đơn vị bảo hiểm kèm theo dịch vụ cứu hộ ô tô.

Nên tập hợp những người có nhu cầu để mua theo nhóm để hưởng ưu đãi nhiều hơn. Hoặc bạn có thể mua combo nhiều gói sản phẩm tại một công ty bảo hiểm để được ưu đãi như: Bảo hiểm gia đình, bảo hiểm y tế và bảo hiểm ô tô …

 

Những công ty bảo hiểm ô tô uy tín tại Việt Nam

1.Bảo hiểm PTI

Thuộc tổng công ty CP Bảo Hiểm Bưu Điện (PTI). Hiện là nhà cung cấp các gói bảo hiểm vật chất cho ô tô hàng đầu tại Việt Nam với giá trị xe không dưới 100 triệu đồng. Thời gian sử dụng xe từ lúc sản xuất đến khi tham gia bảo hiểm không quá 15 năm.

Với dịch vụ chuyên nghiệp hơn 484 gara liên kết và dịch vụ cứu hộ xe miễn phí trong phạm vi bán kính 100km. Đặc biệt không trừ khấu hao khi thay mới bộ phận, PTI là lựa chọn bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn các gói bảo hiểm ô tô phù hợp.

 

2.Bảo hiểm PIJICO

Thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX (trước đây là Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO) thành lập ngày 15.06.1995. Là doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam với các cổ đông điều là những tổ chức kinh tế lớn của nhà nước theo mô hình cổ phần được nhà nước khuyến khích.

Thông tin về gói bảo hiểm ô tô của PIJICO

 • PJICO chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:
 • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;
 • Hỏa hoạn, cháy, nổ;
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.
 • Ngoài số tiền bồi thường, PJICO còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của PJICO khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:
 • Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;
 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

 

3.Bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt

Với quy mô mạng lưới gồm 67 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh toàn quốc với nhân sự hơn 3.000 người, Bảo Việt là một lựa chọn an toàn cho bạn khi tìm kiếm một công ty có tiềm lực lớn để sử dụng dịch vụ.

Là doanh nghiệp có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam, một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối, đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến

 

4.Bảo hiểm Bảo Minh

Địa điểm trụ sở chính tại 26 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 – TP Hồ Chí Minh. Thành lập ngày 28/11/1994 với hơn 62 công ty thành viên và 550 văn phòng trên toàn quốc và nhân sự lên tới 1.710 người, Bảo Minh đã trở thành một công ty có quy mô lớn trong việc cung cấp các loại bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và bảo hiểm xe ô tô nói riêng.

Bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp:

 • Bị tai nạn do đâm va, lật đổ.
 • Cháy nổ, bão lụt, sét đánh.
 • Mất cắp toàn bộ và các rủi ro bất ngờ khác.
 • Ngoài ra thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý cho việc ngăn ngừa, hạn chế tổn thất, trục vớt, kéo xe đến nơi sửa chữa, giám định tổn thất.

 

5.Bảo hiểm BIDV (BIC)

Bảo hiểm BIDV hay còn gọi là Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIC). Thuộc top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm và có có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.

Quyền lợi – Phạm vi bảo hiểm:

 • Thiệt hại vật chất xe do thiên tai, tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong những trường hợp: đâm va, lật đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào; hỏa hoạn/cháy, nổ; giông bão lũ lụt, mất toàn bộ xe do trộm, cướp …

 

 • Những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm: ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm khi xe bị thiệt hại do các nguyên nhân trên; chi phí bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất; chi phí giảm định để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất.- Quyền lợi bổ sung: Khách hàng có thể lựa chọn các quyền lợi mở rộng thêm như:
  + Bảo hiểm sửa chữa tại gara tự chọn (ĐKBS-01)
  + Bảo hiểm mới thay cũ (ĐKBS-03)
  + Bảo hiểm đối với chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa (ĐKBS-04)
  + Bảo hiểm thủy kích (ĐKBS-05)
  + Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cho xe lưu hành tạm thời (ĐKBS-09; 16)
  + Bảo hiểm mất cắp bộ phận (ĐKBS-14)

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh câu hỏi bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay?. Bạn cần tư vấn kỹ về các gói bảo hiểm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

 

Đăng bình luận