Bảo Hiểm Ô Tô Bưu Điện

Bảo hiểm ô tô bưu điện hay còn gọi là bảo hiểm ô tô PTI là giải pháp cung cấp giúp khách hàng phòng ngừa các rủi ro khi tham gia giao thông trong tình trạng giao thông phức tạp tại việt nam.

Các gói bảo hiểm ô tô hiện hành của PTI và mức phí

Các gói bảo hiểm hiện hành và mức phí của nó là mối quan tâm rất lớn đối với chủ xe trước khi quyết định mua gói bảo hiểm. Hiện nay số lượng xe ô tô ở Việt Nam ngày càng gia tăng nhưng số lượng chủ xe thực sự quan tâm tới các gói bảo hiểm chỉ chiếm 70%, dưới đây là các gói bảo hiểm hiện hành các chủ xe có thể tham khảo trước khi ra quyết định mua.

 

1. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô là loại hình mà tất cả các tổ chức, cá nhân (kể cả người nước ngoài) phải tham gia khi họ sở hữu xe ô tô tại Việt Nam theo quy định hiện hành của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ 3 trong trường hợp lái xe hoặc chủ xe gây thiệt hại cho họ.

 


Khi mua bảo hiểm dân sự xe ô tô sẽ giúp bạn chi trả khi bị thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra. Tuy nhiên nếu bên thứ 3 cố ý gây thiệt hại thì sẽ không được hưởng bồi thường.

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự phụ thuộc vào những yếu tố như loại xe, mục đích sử dụng, thời gian sử dụng của xe…

Chi phí dành cho bảo hiểm TNDS dành cho chủ xe oto bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Chủ sử hữu xe chuyên để vận chuyển hàng hoá thì nên xem xét mua gói bảo hiểm này.  Vì khi có rủi ro xảy ra với hàng hóa, trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, chủ xe sẽ được thanh toán số tiền phải bồi thường thiệt hại hàng hóa vận chuyển theo quy định của Bộ Luật Dân sự

 

 

Bên cạnh đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hoá còn thanh toán các chi phí cần thiết và hợp lý giúp: bảo quản, bốc dỡ hàng hóa trong quá trình lưu kho hoặc ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Mức phí bảo hiểm của gói bảo hiểm hàng hoá phụ thuộc vào loại xe sử dụng, loại hàng hoá vận chuyển trên xe, gói bảo hiểm khách hàng thoả thuận khi mua bảo hiểm với công ty bảo hiểm.

 

3. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Do hệ thống giao thông cũng như rủi ro khi tham gia giao thông tại Việt Nam hiện nay, gói bảo hiểm được quan tâm nhất là gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Tuy nhiên cũng chỉ có 70% người sở hữu xe mua bảo hiểm thân vỏ, một phần do số lượng xe hiện nay người dân sở hữu là những dòng xe có giá trị trung bình, một phần ngại thủ tục thanh toán rắc rối.

 


Vì vậy khách hàng được khuyên mua gói bảo hiểm này đề phòng trường hợp không may bị mất cắp bộ phận, tai nạn như hoả hoạn, cháy nổ, bị tác động bởi ngoại vật tác động…

Mức phí của gói bảo hiểm xe ô tô phụ thuộc vào gói bảo hiểm (thân vỏ hoặc bộ phận xe ô tô), loại xe sử dụng (căn cứ chi trả khi xảy ra sự cố)…

Chi phí cụ thể cho gói bảo hiểm xe ôtô, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

 

4. Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm dành cho lái xe và những người cùng ngồi trên xe trong quá trình di chuyển. Gói bảo hiểm này sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm khi đang ở trên xe, khi lên xe hoặc khi xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

 


Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm.

Khi sử dụng xe ô tô không ai mong muốn có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đối với xe của mình, và cũng không muốn bỏ tiền mua gói bảo hiểm nhưng không đảm bảo được quyền lợi của mình. Vì vậy lời khuyên của chuyên gia PTI là trước khi quyết định bỏ tiền mua gói bảo hiểm nên tìm hiểu về các gói bảo hiểm hiện hành và mức phí của nó để tránh “tiền mất tật mang”.

Nguồn: epti

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích về  Bảo hiểm ô tô bưu điện. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các gói bảo hiểm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
  • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
  • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

Đăng bình luận