Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Việt Nam?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ, nhưng chính sách và dịch vụ của các công ty này lại không giống nhau, nếu không tìm hiểu kỹ bạn có thể sẽ mua nhầm hoặc gói dịch vụ không phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. Vậy đâu là công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam? cùng đọc bài viết để tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Đối với những người đang có ý định mua bảo hiểm nhân thọ cần chú đến các loại hình bảo hiểm nhân thọ là loại có kỳ hạn và trọn đời:

 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: là loại hình thức bảo hiểm cơ bản và rẻ nhất trong các loại bảo hiểm nhân thọ, đây là loại bảo hiểm cuộc sống thuần túy. Bảo hiểm cuộc sống trong một khoảng thời gian nhất định hay còn gọi là kỳ hạn của bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ trả khoảng một tiền trợ cấp cho một hay nhiều người thụ hưởng nếu bạn gặp phải tai nạn và chết trong khoảng thời gian mà bạn mua bảo hiểm, thường thì khoảng thời gian từ 10, 15, 20, 25 hoặc 30 năm.

 

 • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời: Bảo hiểm nhân thọ trọn đời hay Bảo hiểm trường sinh là loại hình nghiệp vụ Bảo hiểm cho những trường hợp rủi ro ở bất cứ thời điểm nào trong suốt cuộc đời người được Bảo hiểm. Đây là loại hình Bảo hiểm có hợp đồng dài hạn thường không giới hạn ngày hết hạn hợp đồng.

Điểm giống nhau của 2 loại hình bảo hiểm này là: 

 • Thời hạn đóng phí giống nhau.
 • Phí bảo hiểm cao hay thấp tùy thuộc vào quyền lợi bảo hiểm lựa chọn.
 • Khách hàng có thể rút dần tiền về theo các đợt như trong bảng dự thảo.

Điểm khác nhau:

 • Bảo hiểm có kỳ hạn thời gian bảo vệ ngắn (khoảng 20 năm), sau thời gian này nếu khách hàng có nhu cầu bảo vệ thêm thì sẽ ký thêm hợp đồng mới.
 • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có thời gian bảo vệ dài (tới năm 99 tuổi), khách hàng chỉ cần đóng phí trong 1 giai đoạn ngắn để được bảo vệ tới năm 99 tuổi.

 

Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam

Hiện nay về các công ty cung cấp các loại hình bảo hiểm sẽ bao gồm doanh nghiệp có vốn nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp bảo hiểm tư nhân chủ yếu là công ty con trực thuộc các tập đoàn bảo hiểm, tài chính lớn trên thế giới, có thể kể tới: Manulife (Canada), Prudential (Anh), Dai-ichi (Nhật Bản).

Bạn có thể tham khảo những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu việt nam qua bài viết:

Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Nếu xét theo tiêu chí đánh giá tổng quan thì Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đứng đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017. Bảo Việt nhân thọ và Công ty TNHH Manulife Việt Nam lần lượt đứng vị trí thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng Top 10 của hạng mục này.

Như vậy đến thời điểm hiện tại thì công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam hiện đang xếp vị trí dẫn đầu được đánh giá theo kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan, dựa trên sự tổng hợp các đánh giá về uy tín của công ty bảo hiểm từ các phương tiện truyền thông có ảnh hưởng, từ góc nhìn của khách hàng cũng như của các chuyên gia tài chính. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính, gồm:

 • Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm; Survey nhóm chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành; và Survey khảo sát các Công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 5/2017 về quy mô hoạt động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm… (40% trọng số điểm).

 

 • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về các công ty bảo hiểmtrên các kênh truyền thông chính thống (30% trọng số điểm).

 

 • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn..) (được tính 30% trọng số điểm).

 

Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam? qua bài viết. Nếu bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

Đăng bình luận