Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Là Gì?

Với nhu cầu đi lại và khám phá những vùng đất nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam mà vẫn đảm bảo hạn chế được những tổn thất về rủi ro: Đau ốm, trộm cắp, trễ chuyến bay, visa… thì việc sử dụng các gói bảo hiểm du lịch là điều cần thiết, nhất là ở nơi đất khách quê người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? qua bài viết này nhé.

 

 

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

 

Bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc, ngoại trừ những điểm đến yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp visa như tại một số nước châu Âu, châu Mỹ. bảo hiểm du lịch nước ngoài, giúp bạn khám phá cả thế giới mà không phải lo lắng quá nhiều đến các rủi ro phát sinh, như tai nạn cá nhân, hỗ trợ y tế ở nước ngoài, hỗ trợ khi thất lạc hành lý hay tư trang, hỗ trợ khi chuyến đi bị huỷ/trì hoãn, và di chuyển y tế khẩn cấp.

 

Có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch với các mức giá khác nhau tùy vào chính sách từng công ty bảo hiểm, Một số công ty cũng có những gói bảo hiểm đặc biệt cho khách hàng, từ những doanh nhân mang theo tài liệu hay hành lý có giá trị cao cho đến những gia đình muốn hưởng thụ sự yên bình trong những kỳ nghỉ.

 

Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm du lịch quốc tế

 

Đối với trường hợp các khách hàng thường xuyên đi công tác hay du lịch, một kế hoạch bảo hiểm du lịch theo hợp đồng nguyên năm sẽ giúp nhận được sự bảo hiểm trên từng chuyến đi. Ngoài ra nếu bạn có tài sản có giá trị thì hãy mua bảo hiểm cho các vật này tuỳ theo chính sách của công ty bảo hiểm được chọn.

 

Trường hợp bạn du lịch khám phá có tính chất phiêu lưu mạo hiểm hoặc thể thao hoạt động mạnh có mức độ rủi ro cao như nhảy cầu bungee, chèo thuyền vượt thác, khám phá nơi hoang dã, có thể yêu cầu các gói bảo hiểm du lịch đặc biệt có các nội dung trên.

 

Đối với sinh viên đang học du học tại các trường quốc tế cũng có thể tham khảo các gói bảo hiểm du lịch chuyên dành cho đối tượng sinh viên, trong đó có nhiều điều khoản hỗ trợ cho các trường hợp khẩn cấp khác nhau.

 

Các loại hợp đồng bảo hiểm du lịch quốc tế

Để phục vụ cho nhiều đối tượng có nhu cầu du lịch khác nhau hoặc phù hợp với ngân sách khách hàng thì các công ty bảo hiểm đã cho ra mắt rất nhiều loại bảo hiểm áp dụng cho từng loại đối tượng cụ thể. Thông thường có những loại hợp đồng sau:

 

Hợp đồng theo năm: Áp dụng cho những người thường xuyên công tác, du lịch ở nước ngoài vì sẽ bảo hiểm rủi ro phát sinh trong mọi chuyến đi trong vòng 12 tháng kế tiếp kể từ ngày mua bảo hiểm.

 

Hợp đồng theo nhóm hay gia đình: Đây là loại hình bảo hiểm được thiết kế đặc biệt cho những người thường du lịch theo nhóm hay với cả gia đình. Bởi vì một hợp đồng theo nhóm hay gia đình sẽ tiết kiệm hơn so với mua theo từng người, và những người trong nhóm đều nhận được đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

 

Hợp đồng theo chuyến: Thông thường với các gói này thời gian duy trì hợp đồng có thể đến 180 ngày. Đây là gói bảo hiểm du lịch thông dụng nhất, bảo vệ bạn trước các rủi ro phát sinh trong một chuyến đi duy nhất.

 

Lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm du lịch quốc tế

Bạn cần tham khảo nhiều công ty để có cái nhìn chung về chính sách các gói bảo hiểm, từ đó lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp với mình. Ngoài ra nên sử dụng các dịch vụ tư vấn trung gian để đảm bảo tính công bằng, không nên mua qua người thân làm trong một công ty bảo hiểm vì bạn sẽ khó có thể tham khảo được công ty khác, nếu sau này xảy ra sự cố sẽ xảy ra những tranh chấp không đáng có.

 

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về những quyền lợi nhận được từ công ty bảo hiểm. Đọc toàn bộ bản danh sách quyền lợi bảo hiểm trước khi đi không bao giờ là thừa, vì bạn không thể biết trước điều gì có thể phát sinh tại nơi đến. Một số gói bảo hiểm đưa ra các quyền lợi tuyệt vời với hạn mức bảo hiểm rất cao, trong khi các gói khác bảo hiểm rủi ro trong các hoạt động thể thao cường độ cao. Sau đây là một số quyền lợi thông dụng mà đa số các công ty bảo hiểm đều cung cấp:

 

Hai vấn đề mà bạn cần lưu ý thêm đó là: Quyền lợi nhận chi trả viện phí và điều trị y tế khẩn cấp và số điện thoại nóng hỗ trợ toàn cầu. Có thể nói đây là vấn đề bạn sẽ cần đầu tiên nếu không may xảy ra sự cố nơi đất khách quê người.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về các gói bảo hiểm du lịch thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Liên hệ trực tiếp

Đăng bình luận