Bảo Hiểm Du Lịch Là Gì?

Hiện nay nhu cầu tham quan, khám phá đang ngày một tăng và bảo hiểm du lịch nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người đang có nhu cầu du lịch tại những vùng đất muốn đến, vậy bảo hiểm du lịch là gì? và tầm quan trọng của nó ra sao?, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

 

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm của các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những chi phí nếu không may xảy ra các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu.

 

Tùy theo chính sách của từng công ty bảo hiểm nên bảo hiểm du lịch có nhiều giá khác nhau và phục vụ nhiều nhóm đối tượng. Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể chọn hợp đồng bảo hiểm theo chuyến (chuyến đi có thể kéo dài đến 182 ngày) hoặc hợp đồng bảo hiểm theo năm (bảo hiểm rủi ro phát sinh trong mọi chuyến đi trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua bảo hiểm, phù hợp với những người thường xuyên đi du lịch hay công tác).

 

Đối tượng được bảo hiểm du lịch có thể từ trẻ em 1 tháng tuổi trở lên đến người lớn 75 tuổi. Bạn nên tìm hiểu kỹ các quyền lợi nhận được từ gói bảo hiểm cũng như mức độ rủi ro trong chuyến du lịch của mình, Một số công ty có gói bảo hiểm với hạn mức bảo hiểm rất cao, trong khi gói bảo hiểm của một vài công ty khác bảo hiểm các hoạt động mạo hiểm như lặn có bình dưỡng khí hay nhảy bungee.

 

Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch có thể chia thành 2 loại chính

  • Bảo hiểm nội địa: Bao gồm các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, tử vong (do ốm đau hay tai nạn), thương tật vĩng viễn… trong thời gian bảo hiểm

 

  • Bảo hiểm Du lịch quốc tế: Bao gồm các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, tử vong (do ốm đau hay tai nạn)… và chi phí bồi thường (bồi thường cho các tài sản bị thất lạc hoặc mất cắp, các chi phí được nêu trong hợp đồng bảo hiểm cho các trường hợp hoãn, hủy chuyến bay).

 

Chi phí mua bảo hiểm du lịch

Tùy vào thời gian, tính chất của chuyến đi và khu vực bạn du lịch thì chi phí sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đi du lịch ở các nước Đông Nam Á trong khoảng từ 5-10 ngày, các gói Bảo hiểm du lịch bạn có thể mua sẽ dao động từ 150.000-500.000 VNĐ với giá trị đền bù giới hạn từ 1 tỷ – 2 tỷ  đối với các trường hợp phát sinh ốm đau, thương tích, tai nạn, tử vong…. trong thời gian được Bảo hiểm.

 

Đối với các trường hợp đặc biệt như: mất hành lý, mất tài sản, trộm cướp, mất giấy tờ, mất tiền thì sẽ được bồi thường trong khoảng từ 10 đến 30 triệu đồng.

 

Lưu ý:

  • Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên chọn loại bảo hiểm có thể đền bù cho mọi trường hợp có thể gặp phải như hoãn/hủy chuyến bay, thất lạc hành lý, mất tài sản, chứng từ, gặp vấn đề với xe cộ …

 

  • Hãy lựa chọn các loại dịch vụ bảo hiểm có dịch vụ khách hàng tốt, có hotline và tư vấn trực tiếp cho khách hàng 24/7 để bạn có thể liên hệ với họ bất kì lúc nào.

 

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại hình bảo hiểm áp dụng cho phạm vi ngoài lãnh thổ Việt Nam, giúp bạn khám phá cả thế giới mà không phải lo lắng quá nhiều đến các rủi ro phát sinh, như tai nạn cá nhân, hỗ trợ y tế ở nước ngoài, hỗ trợ khi thất lạc hành lý hay tư trang, hỗ trợ khi chuyến đi bị huỷ/trì hoãn, và di chuyển y tế khẩn cấp.

 

Đây là giải pháp giúp bạn phòng ngừa rủi ro khi đi du lịch hay công tác nước ngoài. Các công ty bán bảo hiểm du lịch đưa ra nhiều gói bảo hiểm khác nhau cho những chuyến bay với nhiều quyền lợi và ưu đãi. Một số công ty cũng có những gói bảo hiểm đặc biệt cho khách hàng, từ những doanh nhân mang theo tài liệu hay hành lý có giá trị cao cho đến những gia đình muốn hưởng thụ sự yên bình trong những kỳ nghỉ.

 

Bảo hiểm du lịch nội địa

Là những gói bảo hiểm du lịch áp dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, khi chẳng may xảy ra rủi ro, tai nạn, sự cố thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp. bạn sẽ được tự chủ và chủ động hơn về kinh tế khi chẳng may xảy ra sự cố trong chuyến đi của mình.

 

Về chi phí bảo hiểm du lịch nội địa. Nếu bạn đi du lịch theo tour thì hầu hết các công ty du lịch trong nước đều đã mua cho du khách gói bảo hiểm du lịch trong nước và phí bảo hiểm sẽ được tính kèm trong giá tour du lịch. Thông thường mức phí bảo hiểm du lịch nội địa phổ biến là 1.500 đồng/ khách/ ngày.

 

Qua bài viết bảo hiểm du lịch là gì? chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể trang bị cho mình những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về các gói bảo hiểm du lịch thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Liên hệ trực tiếp

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bình luận