Bảo Hiểm Cho Trẻ Sơ Sinh

Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh là dịch vụ mà bạn nên quan tâm khi mới sinh vì bé độ tuổi này rất dễ đau ốm và chưa thích nghi tốt với môi trường. ngoài ra mua bảo hiểm sẽ giúp bạn hạn chế về các chi phí phát sinh khi khám chữa bệnh cho bé. Cùng tìm hiểu về các gói bảo hiểm cho bé qua bài viết này nhé.

 

Tại sao nên mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là đối tượng thường hay ốm vặt và cần được thăm khám thường xuyên. Chi phí khám chữa bệnh thường cao và phát sinh thường xuyên. Tuy có bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng không mấy bà mẹ sử dụng loại bảo hiểm này mà chủ yếu “khám theo yêu cầu”. Giải pháp tiết kiệm lúc này là mua bảo hiểm sức khỏe trẻ em.

 

lưu ý khi mua bảo hiểm dành cho trẻ sơ sinh:

 • Cần chọn gói bảo hiểm có các dịch vụ về tiêm phòng, uống vitamin…
 • Mua bảo hiểm có chi trả chi phí đi viện cho cả trẻ sơ sinh và người lớn kèm theo
 • Chọn bảo hiểm có mạng lưới liên kết bệnh viện lớn để được hưởng những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.
 • Cần chú ý những lợi ích được hưởng sau thời gian đóng bảo hiểm, về lợi ích khi bé đi học phổ thông, học đại học…

Trên thị trường có rất nhiều các hãng bảo hiểm phi nhân thọ tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi khiến các mẹ khá mệt mỏi không biết chọn loại nào tốt nhất. Dựa trên kinh nghiệm sử dụng của nhiều bậc phụ huynh đã mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh, bạn có thể lựa chọn những hãng bảo hiểm sức khỏe dưới đây:

 

Các gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh

1.Liberty Medicare

Áp dụng cho bé sinh từ 15 ngày với quyền lợi Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện.Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, cấy ghép bộ phận, y tá chăm sóc tại nhà, điều trị trong ngày, cứu hộ và vận chuyển y tế khẩn cấp trong nước. Đồng chi trả 20% đối với 5 bệnh viện cao cấp sau: FV, FMP, Vinmec, ISOS, Việt Pháp Hà Nội… ngoài ra áp dụng mức đồng chi trả 80/20 đối với bé dưới 2 tuổi đối với gói 7 triệu đồng.

 

2. Blue Cross

Giống như Liberty Medicare dịch vụ này cũng áp dụng cho bé từ 15 ngày tuổi, với quyền lợi bảo hiểm rất cao. Đối với các bé sơ sinh, các quyền lợi về khám chữa bệnh, tiêm vắc xin, uống vitamin…được cung cấp đầy đủ.Mức phí rơi vào khoảng 7 triệu đồng/năm/người. Tuy nhiên, việc thẩm định bảo hiểm của Blue Cross khá chặt chẽ, nên đôi khi khá khó khăn để mua được.

 

3.UIC

Gói bảo hiểm sức khỏe UIC cung cấp cho khách hàng từ 60 ngày tuổi, có nhiều sự lựa chọn với quyền lợi cao, dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp Insmart. Với mức phí 8 triệu đồng/năm/người, đây cũng là một trong những gói bảo hiểm được nhiều mẹ ưa thích dùng cho con em mình.

4.Bảo Việt – Intercare

Áp dụng cho các bé từ 15 ngày tuổi (giới hạn tuổi lên tới 69). Sản phẩm được thiết kế riêng cho nhóm đối tượng khách hàng VIP có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện cao cấp trong nước tại Việt Nam như Việt Pháp, Pháp Việt (FV), Vinmec… hoặc các bệnh viện ở nước ngoài trên toàn thế giới nhưng mức phí rất hợp lý từ khoảng 5 triệu đồng – 14 triệu đồng/năm/bé.

 

Các gói bảo hiểm cho trẻ thôi nôi

Những bé tới tuổi thôi nôi sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm rẻ hơn với các gói dịch vụ dưới đây:

1.Bảo hiểm VBI

Được hưởng quyền lợi Khám chữa bệnh của các bé tại các bệnh viện: Nhi trung ương, Hồng Ngọc, Việt Đức,…Mức phí khoảng hơn 4 triệu/năm.

 • Gói cơ bản: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 200 triệu. Với mức ngoại trú 5 triệu/năm.
 • Gói nâng cao: Quyền lợi được mở rộng hơn với chi phí nội trú tới 500 triệu, ngoại trú là 10 triệu/năm. Mức phí 6,6 triệu/năm.

 

2. Bảo hiểm UIC

Được hưởng quyền lợi  Khám tại các bệnh viện cao cấp như: Việt Pháp, Vimec, Hồng Ngọc, Hạnh Phúc, Pháp Việt… với mức phí: 15 triệu/năm.

 • Gói phổ phôngQuyền lợi bảo hiểm tối đa là 60 triệu, ngoại trú là 6 triệu/năm. Phí bảo hiểm cũng ở mức vừa phải từ hơn 3- 5,5 triệu đồng/năm.
 • Gói cao cấp: Quyền lợi ngoại trú không bị đồng bảo hiểm, khả năng tái tục tốt, bồi thường uy tín, chuyên nghiệp…

 

Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh là giải pháp hợp lý dành cho bậc cha mẹ muốn có một kế hoạch an toàn về tài chính cho con trong cuộc sống. Nếu bạn cần tư vấn để hiễu rõ hơn về chính sách và dịch vụ của các công ty bảo hiểm, vui lòng liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ miễn phí:

 • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
 • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

No Comments

Đăng bình luận