Bảo Hiểm Bảo Việt Có Tốt Không?

Thị trường bảo hiểm đang phát triển tại Việt Nam những năm gần đây, ngoài những đóng góp tích cực cho xã hội thì cũng có những vụ tranh chấp gây hoang mang dư luận, Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bảo hiểm Bảo Việt có tốt không? và chất lượng dịch vụ ở đây như thế nào.

 

Thông tin về bảo hiểm Bảo Việt

Chính thức đi vào hoạt động kinh doanh Bảo hiểm Phi Nhân thọ từ ngày 15/01 với trụ sở chính tại Hà Nội và một chi nhánh duy nhất tại Hải Phòng năm 1965, 2017 Bảo Việt Nhân thọ đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm ước tính trên 17.000 tỷ đồng, tăng trưởng 28%, tiếp tục là ứng cử viên số 1 thị trường bảo hiểm nhân thọ. 2013: Bảo hiểm Bảo Việt tăng vốn điều lệ từ 1.800 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp đứng đầu về quy mô vốn điều lệ trong lĩnh vực Bảo hiểm Phi Nhân thọ tại Việt Nam.

 

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối, đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và giá trị lâu bền.

 

2017, Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được những con số ấn tượng. Tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 17.000 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với năm 2016. Doanh thu khai thác mới AFYP (phí bảo hiểm quy năm) của toàn hệ thống đạt trên 4.500 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2016.

 

Với 170.000 tư vấn viên; tổng số hợp đồng chính và sản phẩm bổ trợ đang có hiệu lực đạt gần 5,5 triệu hợp đồng. Tổng số hợp đồng đáo hạn là 67.000 hợp đồng, tổng số tiền chi trả bảo hiểm là hơn 5.000 tỷ đồng. Trong năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ cũng ghi nhận trường hợp chi trả lớn nhất thị trường với tổng số tiền chi trả 9,8 tỷ đồng cho một khách hàng tại Hà Nội.

 

Với phạm vi bảo hiểm rộng đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm hợp lực giữa Bảo Việt Nhân thọ và Bảo hiểm Bảo Việt như Bảo Việt An Gia, Bảo An Gia Đình Việt dành riêng cho khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ với các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ chi phí điều trị ngoại trú và nội trú… đã bổ trợ tích cực cho sản phẩm chính và tăng sức mạnh cạnh tranh của sản phẩm Bảo Việt Nhân thọ trên thị trường.

 

Bảo Hiểm Bảo Việt Có Tốt Không?

Trên đây là những thông tin về công ty Bảo Việt, có thể thấy quy mô và chiến lược của công ty ở tầm cỡ đa quốc gia, vậy trước những thông tin về tranh chấp trong thời gian vừa qua có lẽ sẽ làm bạn phân vân khi quyết định mua bảo hiểm của các các công ty tại Việt Nam nói chung và Bảo Việt nói riêng?

 

Những nguyên nhân chính dẫn đến tranh chấp:

  • Hủy thanh toán giữa chừng: Đa số khách hàng không được tư vấn kỹ dẫn đến mua những gói bảo hiểm lâu năm và không đóng tiếp, trường hợp hủy hợp đồng này sẽ vi phạm chính sách và không nhận đủ được 100% số tiền  đã đóng.
  • Nhân viên tư vấn không kỹ: Vì ham lợi nhuận hoặc không nắm rõ chính sách nên nhân viên công ty đã không cung cấp được những thông tin cần thiết về phạm vi bảo hiểm, hoặc khách hàng vì nể mặt mà mua nên không đọc kỹ điều khoản dẫn đến các tranh chấp không đáng có.
  • Hồ sơ, chứng từ không được gởi về công ty: trường hợp hy hữu này xảy ra do lỗi chủ quan của khách hàng không lấy các chứng từ hóa đơn và xảy ra tranh chấp khi lưu lạc hồ sơ.

 

Trước khi ký một hợp đồng bạn nên tìm hiểu kỹ càng và tốt nhất nên nhờ dịch vụ trung gian tư vấn, không nên vì nể cả mối quan hệ mà mua vì khi tranh chấp chắc chắn mối quan hệ đó cũng tan rã. Ngoài ra nhân viên tư vấn có thể vì lợi nhuận và kiến thức không đủ sẽ tư vấn sai hoặc thiếu cho bạn.

 

Nếu như bạn đã chuẩn bị kỹ càng và quyết định mua hợp đồng thì chúng tôi tin chắc dù là Bảo Việt hay công ty nào khác cũng là lựa chọn tốt nhất cho bạn, vì nếu không làm ăn uy tín thì họ không thể tồn tại lâu trên thị trường đến vậy, nhất là với hệ thống pháp lý tại Việt Nam.

 

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp về dịch vụ bảo hiểm Bảo Việt có tốt không?  hy vọng phần nào đã giúp bạn có thể đưa ra quyết định có chọn dịch vụ này hay không. Ngoài ra bạn còn thắc mắc muốn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

  • Hà Nội: Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa.
  • Hồ Chí Minh: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4.
  • Hotline: 0934 582 884
Liên hệ trực tiếp

Đăng bình luận